เจมส์ จิรายุ ควง แต้ว ณฐพร พร้อมลงจอละครฟอร์มยักษ์  เล่ห์บรรพกาล บอกเล่าเรื่องราว 3 ตัวละคร ผ่าน 3 ยุค ออกอากาศคืนนี้เป็นตอนแรก

โดยในเรื่อง เล่ห์บรรพกาล เป็นการโคจรมาเล่นละครคู่กันเป็นเรื่องที่ 3 ของ ‘เจมส์’ และ ‘แต้ว’ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันมาก่อนในละครเรื่อง ‘หนึ่งด้าวฟ้าเดียว’ และ ‘เกมเสน่หา’

‘เล่ห์บรรพกาล’ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ความรัก ความแค้น และความโลภ เรื่องราวความรัก ที่มั่นคงของพระนางตั้งแต่ยุคก่อน พร้อมกับความแค้นของปักบุญ (บูม สุภาพร) ที่ตามมาทุกยุค รวมถึงความโลภของตัวละครหนึ่งที่ทำให้เรื่องราวเกิดขึ้น เป็นเรื่องราวความรักและ สืบสวนสอบสวนด้วย 

 นอกจากทั้ง 2 คนนี้แล้ว ‘พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ’ และ ‘บูม สุภาพร’ ก็เป็นตัวละครสำคัญของเรื่องนี้เหมือนกัน 

ซึ่งในเรื่องนี้ เจมส์ และ แต้ว ต้องรับบทบาทเป็น 3 ตัวละคร และต้องแสดงใน 3 ยุค 

ยุคปัจจุบัน

‘เพลิงฟ้า’ (เจมส์) เล่นเป็นนักข่าว เป็นนักเรียนนอก มีเซนส์ระลึกชาติได้ตั้งแต่เด็ก
‘สิตางศุ์’ (แต้ว) เล่นเป็นด็อกเตอร์ด้านโบราณคดี ตอนเด็กๆ เคยเรียนอนุบาลกับพระเอก ยุคปัจจุบันพระเอกกับนางเอกเป็นคู่กัด

ยุค ร.5

ขุนอุทัยโยธิน (เจมส์) มีความสามารถพิเศษ เป็นคนทำแผนที่และเขียนประวัติศาสตร์ชาติไทยเอาไว้ในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อธำรงรักษาผืนแผ่นดินไทยเอาไว้ แต่กลับถูกใส่ร้ายป้ายสี ถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกขายชาติ และถูกฆ่าตายทั้งๆ ที่ยังทำงานไม่สำเร็จ

ดวงแข (แต้ว) เกิดตามคำสัจอธิษฐานมาเป็นภรรยาของขุนอุทัยโยธิน ดวงแขเป็นลูกสาวของเจ้าสัวเหล็ง(กัณพล ปรีดามาโนช) พ่อค้า คหบดีผู้ร่ำรวยคนหนึ่ง ดวงแขเป็นผู้หญิงหน้าตาสะสวย อ่อนหวาน แต่เมื่อท่านขุนถูกฆ่าตาย แม่ดวงแขก็เลี้ยงดูลูกชายคนเดียวด้วยตัวเอง โดยไม่พึ่งพาทางครอบครัวของขุนอุทัยโยธินเลย

ยุคพันปีก่อน

ท้าวราวิ (เจมส์)  ชายหนุ่มนักเวทย์รูปงาม ท้าวราวิมีอาคมแก่กล้ามากจนได้รับการวางตัวให้เป็นเจ้าเมืองไวสาลีคนต่อไป แต่ท้าวราวิกลับเดินทางไปแต่งงานกับนางพญาศศิณาที่เมืองอรุณา และไม่ยอมกลับเมืองไวสาลีอีก

นางพญา ศศินา (แต้ว) ลูกสาวของเจ้าเมืองอรุณา สตรีรูปงาม อ่อนหวาน เด็ดเดี่ยว ทั้งคู่รักกันมาก เธอต้องสูญเสียเขาไปเพื่อปกปักรักษาเมือง นางเฝ้าคอยตามหาเศษเสี้ยวดวงวิญญาณของท้าวราวิตราบลมหายใจสุดท้าย และได้ตั้งสัตย์สาบานว่า จะขอกลับมาพบกับท้าวราวิอีกในทุกๆ ชาติไป

แฟนๆสามารถติดตามอีกหนึ่งผลงานละคร ฟอร์มยักษ์ ‘เล่ห์บรรพกาล’ ได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา  20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

รายละเอียดเพิ่มเติม https://news.bectero.com/news/174558​

-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้​ (Morning News)3 มีนาคม 2563   
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่ 
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com​
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3​
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3​
Official LINE : @ruenglao

#ครอบครัวบันเทิงออนไลน์​